A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp GTVT cho Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Chiều 24/3/2017, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Giao thông vận tải cho ông Fukushima Yosuke – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp có hiệu quả của ông đối với sự phát triển của ngành GTVT VN.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp GTVT cho ông Fukushima Yosuke

 

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã nhận được nhiều sự hỗ trợ hết sức hiệu quả của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản thông qua Đại sứ quán Nhật Bản tại VN.  Tính từ năm 1994 đến nay, Nhật Bản đã tài trợ trên 880 nghìn tỷ Yên vốn ODA để thực hiện các dự án hạ tầng giao thông tại Việt Nam. Gần đây nhất, công trình nhà ga T2 cảng hàng không quốc tế Nội Bài và cầu Nhật Tân là 2 công trình tiêu biểu cho mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam và Nhật Bản.

 

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông khẳng định những đóng góp không nhỏ của cá nhân ông Fukushima Yosuke

 

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông khẳng định trong những hỗ trợ to lớn đó của Chính phủ Nhật Bản dành cho Việt Nam phải kể đến đóng góp không nhỏ của cá nhân ông Fukushima Yosuke. Trên cương vị Bí thư thứ nhất, ông Fukushima Yosuke đã có nhiều đóng góp hiệu quả, tích cực, nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia nói chung và giữa Bộ GTVT VN và Đại sứ quán Nhật Bản tại VN cũng như với Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản nói riêng.

"Việc trao tặng phần thưởng cao quý của Bộ GTVT VN cho ông Fukushima Yosuke không chỉ là sự trân trọng, ghi nhận những đóng góp của các nhân ông Fukushima Yosuke mà còn là lời cảm ơn tới Chính phủ, nhân dân và các doanh nghiệp Nhật Bản đối với Chính phủ, nhân dân Việt Nam, đối với sự nghiệp phát triển của ngành GTVT VN", Thứ trưởng nhấn mạnh và mong rằng thời gian tới, dù công tác ở đâu, trên cương vị nào, ông Fukushima Yosuke cũng sẽ luôn dành sự quan tâm hỗ trợ đặc biệt cho ngành GTVT VN.

 

Ông Fukushima Yosuke trân trọng cảm ơn sự đánh giá, ghi nhận của lãnh đạo bộ GTVT VN

 

Vinh dự được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp GTVT, ông Fukushima Yosuke chia sẻ, trong mối quan hệ hợp tác ngày càng phát triển giữa hai nước, ông rất vui mừng khi được làm việc tại Việt Nam trong 3 năm qua. "Tôi rất vinh dự khi được tham gia, chứng kiến những công trình, dự án GTVT lớn của Việt Nam như Nhà ga T2 Nội Bài, cầu Nhật Tân. Đây là những kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời của tôi", ông Fukushima Yosuke xúc động nói.

Ông Fukushima Yosuke trân trọng cảm ơn sự đánh giá, ghi nhận của lãnh đạo bộ GTVT VN dành cho ông và cho biết, trong thời gian công tác tại Việt Nam, ông đã nhận được sự giúp đỡ, phối hợp rất hiệu quả của các cán bộ Bộ GTVT. Ông Fukushima Yosuke khẳng định, Việt Nam như là quê hương thứ hai, vì vậy dù ở cương vị nào cũng sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam nói chung và ngành GTVT VN nói riêng.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

 

Nguồn Bộ GTVT


Nguồn: drvn.gov.vn
Văn bản mới ban hành
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 238
Hôm qua : 2.295
Tháng 08 : 13.626
Năm 2022 : 450.571