A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tôn vinh 18 doanh nghiệp, 46 lái xe an toàn năm 2017

Tối 25/12, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Lễ trao giải “Vô lăng vàng” lần thứ 5, chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC14 – Đài KTS VTC và tường thuật trực tiếp trên hệ phát thanh VOV giao thông Quốc gia.

Tham dự Lễ trao giải có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Đông - Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ GTVT; Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia; Đỗ Nga Việt - Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; đại diện Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Công an, Đài Tiếng nói Việt Nam, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam; các đại biểu là Ủy viên Ủy ban, Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia, cùng 18 tập thể và 46 lái xe đạt giải thưởng "Vô lăng vàng" lần thứ 5 năm 2017.

 

Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết, giải thưởng "Vô lăng vàng" là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong các hoạt động tuyên truyền, xây dựng văn hoá giao thông. Đặc biệt, giải Vô lăng vàng lần thứ 5 được tổ chức đúng thời điểm 72 năm về trước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh thành lập Sở Vận tải thuộc Bộ Giao thông Công chính Việt Nam và được coi là ngày khai sinh ngành vận tải ô tô cách mạng, ngày truyền thống của những người làm vận tải ô tô.

Theo Thứ trưởng, hiện nay trình độ quản trị kinh doanh vận tải của doanh nghiệp được nâng cao, chất lượng dịch vụ ngày càng bảo đảm. Hầu hết các đơn vị kinh doanh vận tải đã chủ động thực hiện các quy định pháp luật về kinh doanh vận tải và ATGT, chăm lo  đời sống vật chất, tinh thần của đội ngũ lái xe. Bên cạnh đó, đội ngũ lái xe đã chủ động học hỏi nâng cao nhận thức và tự giác chấp hành ATGT. Hàng ngày, có hàng chục triệu chuyến đi được phục vụ an toàn, hàng triệu tấn hàng hoá được lưu thông, góp phần quan trọng vào kết quả tăng trưởng kinh tế, phát triển văn hoá, xã hội", Thứ trưởng nói và ghi nhận sự đóng góp của hàng ngàn doanh nghiệp, hàng vạn lái xe đang ngày đêm giữ xe tốt, lái xe an toàn, thực hiện mục tiêu "Tính mạng con người là trên hết" lập nên những "cung đường bình yên" "chuyến đi hạnh phúc" cho mọi nhà, cho cộng đồng và toàn xã hội.

 

Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông
và Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Trần Văn Thuật trao giải thưởng cho các doanh nghiệp đoạt giải 

 

"Chúng ta trân trọng tôn vinh những đơn vị vận tải bảo đảm tuyệt đối ATGT trong năm và cũng luôn đi đầu trong công tác xã hội; những tấm gương lái xe an toàn tuyệt đối trên hàng vạn km sau tay lái nhưng đồng thời luôn sẵn lòng hào hiệp đưa người già, trẻ nhỏ bị lạc về với gia đình; trả lại tiền, tư trang cho hành khách bỏ quên; không quản ngày đêm chở bệnh nhân cấp cứu mà sinh mạng của họ được tính từng giờ, từng phút. Chúng ta cũng trân trọng cảm ơn đối với những đóng góp của họ cho sự phát triển của đất nước nói chung và cho sự nghiệp bảo đảm trật tự ATGT nói riêng", Thứ trưởng nhấn mạnh. 

 

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng (bên phải)
và Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô VN Nguyễn Văn Thanh trao giải thưởng cho các lái xe đoạt giải

 

Giải thưởng "Vô lăng vàng" là giải thưởng đầu tiên ghi nhận và tôn vinh các lái xe, các doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã vận tải có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, thông qua giải thưởng, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức của toàn dân nói chung và đội ngũ lái xe nói riêng trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao.

Sau 05 năm tổ chức và phát động, giải thưởng đã thu hút sự quan tâm tham gia của các Đơn vị kinh doanh vận tải và đông đảo đội ngũ lái xe trên khắp mọi miền tổ quốc, điều đó đã được chứng minh qua sự phát triển cả về quy mô và số lượng các đơn vị kinh doanh vận tải, lái xe kinh doanh vận tải tham gia giải thưởng. Nếu như, năm 2013, năm đầu tiên tổ chức giải thưởng đối tượng tham gia chủ yếu là các doanh nhiệp vận tải khách, với số lượng tham gia còn hạn chế khoảng trên 50 đơn vị và gần 300 lái xe, từ năm 2014 đến nay, đã có thêm các doanh nghiệp vận tải hàng hóa tham gia, số lượng doanh nghiệp và lái xe cũng tăng qua từng năm.

 

Bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN
và Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an trao giải cho các lái xe đạt giải

 

Năm 2017, là năm thứ năm Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức bình chọn và trao giải "Vô lăng vàng". Qua nhiều kênh thông tin khác nhau như: Ban An toàn giao thông địa phương, Sở Giao thông vận tải, Hiệp hội vận tải ô tô VN, nhiều doanh nghiệp, bến xe trên cả nước đã tích cực triển khai thu hút sự quan tâm của người dân về Giải thưởng. Căn cứ Thể lệ và tiêu chí của cuộc thi, Hội đồng bình xét của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia đã lựa chọn ra 18 doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải đại diện cho gần 100 đơn vị kinh doanh vận tải của các vùng, miền trên phạm vi cả nước, đăng ký tham dự giải, đó là:

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Văn Minh, Nghệ An; Chi nhánh công ty Cổ phần Sun Taxi tại Gia Lai, Gia Lai; Công ty Cổ phần Logistics Portserco, Đà Nẵng; Hợp tác xã Cơ khí Vận tải và Dịch vụ Diên Hồng, Gia Lai; Công ty Trách nhiệm hữu hạn ô tô Đại Duy, Nam Định; Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Hạ Vinh, Nghệ An; Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Liên Ninh, Hà Nội; Công ty Cổ phần Vận tải giao nhận và Thương mại Quang Châu, Tp. Hồ Chí Minh; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Mai Linh Kontum, Kontum; Công ty Giao nhận kho vận Hải Dương, Hải Dương; Hợp tác xã Vận tải Thống Nhất, Quảng Ngãi; Công ty Cổ phần Du lịch Xuân Long, Điện Biên; Công ty Cổ phần xe khách số 1 Sơn La, Sơn La; Công ty Cổ phần Vận tải ô tô Quảng Ninh, Quảng Ninh; Công ty Cổ phần thương mại du lịch và vận chuyển khách Tình Nghĩa, Quảng Ninh; Công ty Trách nhiệm hữu hạn vận tải Thịnh Hưng, Hải Phòng; Công ty Cổ phần Vận tải ô tô An Giang, An Giang; Công ty Cổ phần Vận tải bộ Tân Cảng thành viên Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn – Trực thuộc quân chủng Hải quân, Tp. Hồ Chí Minh.

Và 46 lái xe đại diện cho hàng nghìn lái xe kinh doanh vận tải đã có thành tích lái xe an toàn cùng các hành động thể hiện phẩm chất đạo đức trong sáng và cách ứng xử văn minh, lịch sự của người lái xe.

 

Cũng trong Lễ trao giải thưởng "Vô lăng vàng" lần thứ 5 năm 2017, Ban tổ chức đã trao giải thưởng "Văn hóa giao thông" cho 04 cá nhân vì có những hành động đẹp, ý thức và nhân văn trong quá trình làm việc của mình, đây cũng là một trong những điểm mới của giải thưởng Vô Lăng vàng 2017.

 

Tại Lễ trao giải thưởng "Vô Lăng Vàng" lần thứ 5, Ủy ban An toàn giao thông  Quốc gia tiếp tục phát động Phong trào thi đua xây dựng "Doanh nghiệp vận tải an toàn" và "Lái xe an toàn" năm 2018 và bình chọn giải thưởng "Vô Lăng Vàng" lần thứ 6. Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức giải thưởng "Vô lăng vàng" chân thành cám ơn Công ty cổ phần ô tô Trường Hải đã đồng hành, hỗ trợ giải thưởng trong 03 năm qua.

Công ty cổ phần vận tải giao nhận và thương mại Quang Châu (TP Hồ Chí Minh) là đơn vị đạt giải Vô lăng vàng 4 năm liên tiếp, ông Nguyễn Ngọc Xuân, Phó Tổng giám đốc cho hay, là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng hóa nên đơn vị luôn quán triệt đội ngũ lái xe phải thực hiện nghiêm túc quy định đảm bảo ATGT, vận chuyển hàng hóa an toàn, không vì lợi nhuận mà phóng nhanh, vượt ẩu. Đồng thời, thực hiện tốt phương châm "An toàn là thương hiệu" nên lái xe luôn có trách nhiệm giữ gìn an toàn cho chính mình và giữ hình ảnh cho công ty.

Là lái xe có 4 năm liên tiếp đoạt giải Vô lăng vàng, anh Nguyễn Hữu Châu, lái xe của Công ty CP xe khách số I Sơn La chia sẻ, khi biết được năm nay mình cũng đoạt giải tôi rất vui mừng và thấy mình cần càng phải có ý thức trách nhiệm hơn trong nghề. "Tôi luôn ý thức rằng, dù là vì mưu sinh thì cũng phải đảm bảo ATGT, vì mình vì mọi người. Phải luôn tâm niệm tính mạng con người là trên hết. Trong quá trình lái xe, tôi luôn chú ý đến yếu tố an toàn, mang lại dịch vụ tốt cho hành khách, nhất là phải thường xuyên di chuyển trong điều kiện đường đèo dốc. Năm 2017, tôi đã có trên 50.000 km không để xảy ra các sự cố về giao thông, giúp đỡ hành khách, đồng nghiệp khi gặp sự cố nhưng tôi luôn tâm niệm phải nỗ lực nhiều hơn nữa", anh Châu nói.

Giải thưởng "Vô lăng vàng" lần thứ 5 năm 2017 cũng ghi nhận sự đồng hành, hỗ trợ của Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) và Tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát.

Nguồn: mt.gov.vn


Nguồn: drvn.gov.vn
Văn bản mới ban hành
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 140
Hôm qua : 682
Tháng 09 : 28.810
Năm 2021 : 145.259