A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Thủ tướng nghiêm khắc phê bình nhà thầu Hàn Quốc

Tối 26/3, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã rút ngắn chương trình công tác để trở ra Hà Tĩnh trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân vụ sập giàn giáo ở công trường Formosa.

Đúng 21h, đoàn xe của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã tới Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Tại đây, sau khi thăm, tặng quà các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo ở công trường FOMOSA, Phó Thủ tướng đã yêu cầu các bác sĩ tại bệnh viện phải tiếp tục tập trung mọi nguồn lực tổ chức cứu chữa nạn nhân, không để xảy ra thêm thương vong.

Liên quan đến trách nhiệm của nhà thầu, Phó Thủ tướng đã nghiêm khắc phê bình nhà thầu Công ty Samsung C&T Việt Nam do đã để xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng trong quá trình thi công.

Trước mắt, Phó Thủ tướng yêu cầu phía Công ty Samsung C&T Việt Nam phải nhanh chóng tiến hành thăm hỏi các nạn nhân bị thương tại bệnh viện, thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân bị tử vong. Đồng thời, công ty phải có trách nhiệm hỗ trợ gia đình người bị nạn trong việc điều trị người bị thương, lo mai táng cho người đã tử vong.

Về phía tỉnh Hà Tĩnh, ông Võ Kim Cự - Bí thư kiêm Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Sau vụ tai nạn xảy ra, ngoài việc tổ chức cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo, các cơ quan đơn vị trong tỉnh cũng đã tới thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ tới gia đình người bị nạn.

Hiện nay, UBND tỉnh Hà Tĩnh đang chỉ đạo bệnh viện tiếp tục tập trung cứu chữa và điều trị cho người bị thương, miễn toàn bộ chi phí điều trị và ăn ở cho các nạn nhân và người nhà nạn nhân.

Nguồn: baogiaothong.vn


Nguồn: drvn.gov.vn
Văn bản mới ban hành
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 2
Hôm qua : 52
Tháng 11 : 3.533
Năm 2023 : 2.816.092