A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ GTVT tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Bộ

Sáng 4/4, tại Hà Nội, Bộ GTVT đã tổ chức Hội nghị Đại biểu Cán bộ công chức, người lao động cơ quan Bộ GTVT năm 2017. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông; Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Lê Ngọc Minh cùng 138 đại biểu đại diện cho gần 400 cán bộ, công chức, người lao động của khối Cơ quan Bộ GTVT.

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị 

 

Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017, Chánh Văn phòng Bộ GTVT Nguyễn Trí Đức cho biết: Trong năm vừa qua, Ban Cán sự đảng Bộ đã ban hành 24 nghị quyết, Bộ GTVT đã ban hành 08 chỉ thị, 80 công điện, hơn 3.700 quyết định và 15.000 văn bản chỉ đạo, điều hành, phối hợp giải quyết công việc. Bộ đã hoàn thành chương trình xây dựng văn bản QPPL năm 2017, cụ thể: Đã trình Quốc hội thông qua Luật Đường sắt tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV; đã trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ 10 dự thảo văn bản QPPL và 04 đề án, ban hành theo thẩm quyền 53 thông tư và 05 đề án.

Trong năm 2017, công tác quản lý chất lượng, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình dự án tiếp tục được triển khai với quyết tâm cao, đã kịp thời hoàn thành, đưa vào khai thác 22 dự án và khởi công mới 12 dự án.

 

Chánh Văn phòng Bộ GTVT Nguyễn Trí Đức trình bày báo cáo

 

Chánh Văn phòng Bộ GTVT cũng nêu bật những kết quả đạt được của cơ quan Bộ GTVT trong công tác quản lý vận tải và dịch vụ hỗ trợ vận tải, công tác đảm bảo TTATGT, giảm ùn tắc giao thông, công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn… Bên cạnh đó, Lãnh đạo Bộ và các cơ quan đã thường xuyên chăm lo, nâng cao đời sống cho cán bộ, công chức, người lao động; quan tâm, động viên, thăm hỏi đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, có việc hiếu, hỉ,…; đồng thời, các đoàn viên công đoàn cũng tích cực tham gia phong trào văn hóa, thể thao khi Công đoàn GTVT Việt Nam phát động. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng nêu rõ một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục như: Sự phối hợp giữa một số cơ quan trong giải quyết công việc còn chậm; đời sống của công chức, người lao động còn nhiều khó khăn, hoạt động công đoàn chưa được sôi nổi, chưa thường xuyên;…

"Để hoàn thành tốt những nhiệm vụ của khối Cơ quan Bộ trong năm 2018, các cơ quan Bộ phải tiếp tục bám sát chương trình hành động, kế hoạch nhiệm vụ năm 2018 được Bộ giao; phấn đấu đạt 100% các đơn vị và cán bộ, công chức, người lao động trong khối cơ quan Bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tối thiểu có 50% tập thể và cán bộ, công chức, người lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được đề nghị cấp trên khen thưởng; 100% đoàn viên công đoàn đạt khá trở lên…", Chánh Văn phòng Bộ Nguyễn Trí Đức nhấn mạnh.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Ngọc Bảo, Trưởng ban Thanh tra nhân dân cơ quan Bộ báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2017; đồng chí Hồ Đức Thắng, Phó Chánh Văn phòng Bộ trình bày dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan Bộ. Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đa số bày tỏ sự thống nhất cao với các báo cáo, đóng góp nhiều ý kiến cho dự thảo Quy chế đã được trình bày tại Hội nghị.

 

Đồng chí Lê Quốc Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Lê Quốc Minh ghi nhận và đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, cởi mở của các đại biểu tham gia Hội nghị. Đồng chí Phó Chủ tịch đề nghị Công đoàn cơ quan Bộ cần phối hợp chặt chẽ hơn trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng bộ, nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý trong công tác điều hành, quyết liệt thực hiện các giải pháp hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2018.

Đồng thời, đồng chí Lê Quốc Minh cũng yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Bộ cần tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ, xây dựng văn hóa công sở, tạo môi trường làm việc văn minh, thân thiện và hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đánh giá cao sự nỗ lực, những đóng góp tích cực của toàn thể các cán bộ, công chức, người lao động trong năm 2017. 

 

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông phát biểu kết luận Hội nghị

 

Thứ trưởng đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, người lao động tiếp tục đoàn kết, phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2017, tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, nâng cao vai trò quản lý nhà nước, áp dụng các tiến bộ KHCN để hoàn thành các kế hoạch, mục tiêu của ngành GTVT trong năm 2018 đóng góp vào sự tăng trưởng chung của cả nước.

Thứ trưởng cũng yêu cầu Công đoàn Cơ quan Bộ, lãnh đạo các Vụ cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động thực hiện tốt các Quy chế; tiếp tục quan tâm, chăm lo, nâng cao đời sống cho cán bộ, công chức, người lao động, công tác thi đua khen thưởng,...

Nguồn: mt.gov.vn

 


Nguồn: drvn.gov.vn
Văn bản mới ban hành
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 21
Hôm qua : 103
Tháng 04 : 2.758
Năm 2024 : 16.666