A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ ký Biên bản hợp tác Chương trình phối hợp Tăng cường An toàn giao thông đường bộ

Sáng nay (25/10), tại Trụ sở Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN), Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục ĐBVN Phan Thị Thu Hiền và Tổng Giám đốc Công ty TNHH 3M Việt Nam Sungjong Yoon đã ký Biên bản Thỏa thuận Chương trình hợp tác Tăng cường An toàn giao thông đường bộ, giai đoạn 2018-2020.

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục ĐBVN Phan Thị Thu Hiền và Tổng Giám đốc Công ty TNHH 3M Việt Nam Sungjong Yoon đã chính thức ký Thỏa thuận Chương trình hợp tác Tăng cường ATGT đường bộ, giai đoạn 2018-2020.

 

Mục tiêu của Thỏa thuận nhằm thúc đẩy hợp tác trong việc chia sẻ kinh nghiệm và chuyên môn, công tác huấn luyện và đào tạo, nghiên cứu và tư vấn trong lĩnh vực an toàn giao thông đường bộ đối với một số lĩnh vực cụ thể mà Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Công ty 3M cùng quan tâm.

Với nguyện vọng được hợp tác trong lĩnh vực an toàn giao thông đường bộ về huy động nguồn lực xã hội hóa trong công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông, hỗ trợ các cơ quan quản lý về an toàn giao thông, hỗ trợ nâng cao tính năng an toàn cho phương tiện, người tham gia giao thông, hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông tại Việt Nam; Tổng cục đường bộ Việt Nam và Công ty TNHH 3M Việt Nam đã thống nhất ký kết Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực an toàn giao thông đường bộ gồm các nội dung như: Nghiên cứu, kiến nghị bổ sung các quy chuẩn, tiêu chuẩn giúp nâng cao khả năng nhận diện phương tiện giao thông và người tham gia giao thông dễ bị tổn thương và phương tiện giao thông có rủi ro gây tai nạn giao thông bao gồm xe 2-3 bánh, xe tải, xe đầu kéo. Nghiên cứu thí điểm vật liệu phản quang cho mũ bảo hiểm, các phương tiện giao thông dễ bị tổn thương gồm xe máy, xe đạp và các phương tiện giao thông có rủi ro gây TNGT cao như xe tải, xe đầu kéo  nhằm nâng cao khả năng nhận diện khi tham gia giao thông; Nghiên cứu, kiến nghị bổ sung các quy chuẩn, tiêu chuẩn giúp nâng cao tính năng an toàn của hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Triển khai các giải pháp thí điểm nâng cao tính năng an toàn của hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông tại một số điểm đen và một số khu vực có điều kiện giao thông phức tạp, làm cơ sở cho việc nhân rộng trong tương lai. Nghiên cứu xây dựng các giải pháp, mô hình thí điểm cải thiện điều kiện an toàn giao thông cho môi trường gần khu vực trường học, khu vực miền núi, cao nguyên, đô thị và đường cao tốc; Cung cấp các kiến thức và thông tin hỗ trợ cho việc xây dựng quy chuẩn và tiêu chuẩn, kinh nghiệm thực tiễn ở Việt Nam và trên thế giới, phối hợp các hoạt động trong quá trình xây dựng lại Luật giao thông đường bộ Việt Nam.

Theo thỏa thuận giữa hai bên, việc phối hợp được thực hiện trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, công bằng, tuân thủ quy định pháp luật hiện hành nhưng không giới hạn các quy định pháp luật về phòng và chống tham nhũng, đúng mục đích quy định trong Chương trình phối hợp này. Mọi quyết định được thông qua khi có sự thống nhất, đồng thuận giữa hai bên.

Các nội dung của Chương trình phối hợp được thực hiện trong giai đoạn 2018 – 2020. Hết thời hạn trên, hai bên sẽ đánh giá lại kết quả phối hợp, trao đổi và thống nhất về việc có tiếp tục gia hạn thỏa thuận chương trình phối hợp cho những năm tiếp theo.

 

Chụp ảnh kỷ niệm

 

Nguồn: Tổng cục ĐBVN

 


Nguồn: drvn.gov.vn
Văn bản mới ban hành
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Hôm qua : 0
Tháng 02 : 3.961
Năm 2024 : 11.348