A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng cục ĐBVN tặng giấy khen cho chuyên gia Kim Seung Hyun

Ghi nhận những đóng góp của chuyên gia Kim Seung Hyun vào sự thành công của chương trình hợp tác song phương giữa Tổng cục ĐBVN và Tổng công ty Đường cao tốc Hàn Quốc, Tổng cục ĐBVN đã tặng giấy khen cho ông tại lễ chia tay chuyên gia Hàn Quốc vào sáng nay (6/1).

 

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN, Nguyễn Mạnh Thắng tặng giấy khen cho chuyên gia Kim Seung Hyun.

 

Theo ông Nguyễn Quốc Tùng, Cục trưởng Cục đường bộ cao tốc cho biết: từ khi chính thức triển khai chương trình hợp tác song phương vào tháng 02/2015, căn cứ phạm vi công việc được thống nhất trong Kế hoạch hành động, chuyên gia Kim Seung Hyun đã phối hợp cùng Tổ đối tác của Tổng cục ĐBVN hoàn thành 23 báo cáo tháng, 8 báo cáo quý, 2 Hội thảo chuyên đề và 3 chương trình đào tạo.

 

Mỗi báo cáo tháng đưa ra cái nhìn tổng quan về hệ thống đường cao tốc của một quốc gia hoặc cập nhật những vấn đề và xu hướng phát triển đường cao tốc trên thế giới.

 

Các báo cáo quý được xây dựng theo chủ đề mà các cơ quan, đơn vị trong Tổng cục ĐBVN dành nhiều sự quan tâm. Ví dụ như: Giới thiệu về tiêu chuẩn thiết kế và các giai đoạn xây dựng đường cao tốc ở Hàn Quốc; Giới thiệu về hệ thống quản lý bảo trì và Trung tâm thông tin giao thông của KEC; Chia sẻ kinh nghiệm của KEC về phương pháp xây dựng kế hoạch triển khai hàng năm, phân bổ vốn đầu tư cho bảo trì đường cao tốc và đấu thầu công tác quản lý bảo trì; Sự hình thành và phát triển của hệ thống giao thông thông minh ITS tại Hàn Quốc và một số quốc gia khác; Giới thiệu về công nghệ và vật liệu mới trong xây dựng và bảo trì mặt đường, xây dựng cầu, hầm và kinh nghiệm bảo trì cầu nhịp lớn.

 

2 Hội thảo chuyên đề về "Quản lý tài sản đường bộ" và "Thẩm định an toàn giao thông đường bộ" thu hút sự tham dự của các đơn vị thuộc Tổng cục ĐBVN; các nhà đầu tư, đơn vị quản lý khai thác đường cao tốc; các trường đại học, Hiệp hội và Viện nghiên cứu về giao thông; cơ quan báo chí ngành..

 

Chuyên gia Kim đã tham vấn cho Tổng cục ĐBVN về các vấn đề quản lý, vận hành Trung tâm quản lý, điều hành giao thông thông minh khu vực phía Nam và tổ chức chương trình đào tạo ngắn hạn cho các cán bộ vận hành tại Trung tâm.

 

Ngoài phạm vi Kế hoạch hành động như đã thỏa thuận giữa hai bên, chuyên gia Kim còn tích cực tham gia hỗ trợ Bộ GTVT, Tổng cục ĐBVN, Cục QLĐB cao tốc trong các công việc quan trọng khác, cụ thể là: Đồng tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực đường bộ giữa Tổng cục ĐBVN và Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng và giao thông Hàn Quốc vào tháng 05/2015. Đồng tổ chức Biên bản thảo luận giữa Bộ GTVT và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc vào tháng 05/2015. 

 

Hỗ trợ Đoàn công tác của Bộ GTVT do Bộ trưởng Đinh La Thăng dẫn đầu tham dự Hội nghị giao thông Á Âu tháng 09/2015; Hỗ trợ Đoàn công tác của Bộ GTVT do Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường dẫn đầu tham dự Hội nghị đường bộ thế giới tháng 11/2015 tại Seoul.

 

Cung cấp những văn bản, điều luật dành riêng cho đường cao tốc tại Hàn Quốc để các đơn vị thuộc Tổng cục ĐBVN tham khảo; cung cấp các quy định của Hàn Quốc về chiếu sáng trên đường cao tốc cho Cục QLĐB cao tốc.

 

Thông qua các báo cáo, Hội thảo chuyên đề và đặc biệt là các hoạt động tư vấn, chuyên gia Kim đã cung cấp những thông tin hữu ích, cập nhật về hệ thống đường cao tốc tại một số quốc gia trên thế giới và kinh nghiệm phát triển của Hàn Quốc. Chuyên gia đã nhiệt tình giúp đỡ trong việc trao đổi thông tin giữa Việt Nam và Hàn Quốc; thực hiện các nhiệm vụ theo đề nghị của Bộ GTVT, Tổng cục ĐBVN liên quan tới tư vấn về văn bản quy phạm pháp luật, sắp xếp các chuyến thăm quan học tập tại Hàn Quốc. 

 

Với những nỗ lực, cống hiến nhiệt tình, chuyên gia Kim đã góp phần quan trọng vào sự thành công của chương trình hợp tác song phương giữa Tổng cục ĐBVN và Tổng công ty Đường cao tốc Hàn Quốc. Để ghi nhận những cố gắng, cống hiến của chuyên gia, Tổng Cục trưởng Tổng cục ĐBVN đã có Quyết định số 17/QĐ-TCĐBVN ngày 05/01/2017 về việc tặng thưởng Giấy khen cho chuyên gia Kim Seung Hyun.

 

Chuyên gia Kim Seung Hyun chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo Tổng cục ĐBVN.


 

Phát biểu tại buổi lễ chia tay các chuyên gia Hàn Quốc, ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN cho biết: nhằm duy trì, phát triển, và củng cố hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị trong lĩnh vực giao thông vận tải đường bộ, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển đường bộ cao tốc giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Tổng cục ĐBVN và Tổng công ty Đường cao tốc Hàn Quốc đã thống nhất ký kết Bản ghi nhớ hợp tác vào ngày 11/7/2014. Sau hai năm triển khai, chương trình hợp tác song phương giữa Tổng cục ĐBVN và Tổng công ty Đường cao tốc Hàn Quốc đã kết thúc thành công. Hai bên đã cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận về những vấn đề và xu thế phát triển trên thế giới thông qua các báo cáo, hội thảo chuyên đề và các chương trình đào tạo ngắn hạn. 

 

Để chương trình hợp tác có được sự thành công như vậy, chuyên gia Kim Seung Hyun đã nỗ lực làm việc, thường xuyên trao đổi với các cơ quan chuyên môn của Bộ GTVT và Tổng cục ĐBVN, nhiệt tình chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm quý báu của bản thân trong lĩnh vực đường cao tốc. Thay mặt Tổng cục Đường bộ Việt Nam, tôi nhiệt liệt chúc mừng sự thành công của chương trình hợp tác song phương và chúc mừng chuyên gia Kim Seung Hyun được tặng thưởng Giấy khen của Tổng Cục trưởng. Đây chính là sự ghi nhận của Tổng cục ĐBVN với những thành tích và cống hiến của chuyên gia Kim sau hai năm công tác tại Tổng cục. Phó tổng cục trưởng Thắng nói. 

 

"Tôi tin tưởng rằng Kế hoạch hành động hai năm 2015-2016 sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp cho nhiều chương trình hợp tác song phương giữa Tổng cục ĐBVN và Tổng công ty Đường cao tốc Hàn Quốc sau này. Hy vọng rằng thông qua việc tăng cường giao lưu, hợp tác, trao đổi thông tin và thảo luận về những nội dung hai bên cùng quan tâm, Tổng cục ĐBVN và KEC sẽ góp phần đáng kể vào sự phát triển của hợp tác đường cao tốc giữa hai nước" - Phó tổng cục trưởng Thắng khẳng định.

 

Nguồn: duongbo.vn


Nguồn: drvn.gov.vn
Văn bản mới ban hành
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Hôm qua : 0
Tháng 02 : 3.961
Năm 2024 : 11.348